สาวโพสต์เล่า สัญญาณร้ายจากการปวดท้องประจำเดือน ทำสูญเสียเพื่อนรักไปด้วยวัยเพียง 22 ปี

0
393

เกิดเป็นเรื่องราวอุทาหรณ์ที่ต้องนำมาเตือนภัยไปถึงคุณสาว ๆ สำหรับเหตุการณ์ต่อไปนี้ ที่ถูกเผยแพร่เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2562 โดยผู้ใช้งานเฟซบุ๊กชื่อว่า ดวงพร เจริญยิ่ง ได้ออกมาเล่าถึงสัญญาณร้ายของการปวดท้องประจำเดือน ที่เป็นสาเหตุให้เกิดการสูญเสียเพื่อนสาวสุดรัก จากไปด้วยวัยเพียง 22 ปี

โดยเธอได้โพสต์ข้อความเล่าว่า อยากให้เรื่องราวนี้ได้เตือนผู้หญิงอีกหลายคน เตือนผู้หญิงที่ชอบปวดท้องตอนเป็นประจำเดือน เรื่องนี้เป็นเรื่องของเพื่อนสุดที่รัก ที่เพิ่งจากไป เรื่องมีอยู่ว่าเพื่อนตนเป็นคนชอบปวดท้องเวลาเป็นประจำเดือน ปวดมากจนต้องไปหาหมอ หมอบอกว่าเพื่อนมีซีสต์ที่มดลูก ต้องรักษา แต่เพื่อนตนไม่คิดว่าจะเป็นอะไรมาก เลยไม่ได้รักษา จนกระทั่งเพื่อนตนได้ตั้งท้อง ทำให้ไม่ต้องเป็นประจำเดือน ไม่ต้องปวดท้องเวลาประจำเดือนมา

แต่พอท้องได้ 6 – 7 เดือน หมอตรวจพบก้อนมะเร็งที่ปากมดลูก หมอบอกว่าต้องรีบรักษา เลยทำให้เพื่อนตนต้องผ่าเอาลูกออกตอนท้องได้ 7 – 8 เดือน หมอถามว่าจะรักษาเลยไหม เพื่อนตนบอกหมอว่า ขอให้นมลูกก่อนสัก 2 – 3 เดือน แล้วจะรักษา เพราะว่าการรักษามันต้องกินยาเยอะมาก ถ้าให้นมลูกขณะรักษาคงจะไม่ดีต่อลูกแน่ ๆ

หลังจากให้นมลูกได้สามเดือน เพื่อนตนจึงไปรักษามะเร็ง ต้องผ่าตัดมดลูกออกก่อน แต่หมอบอกว่าถึงจะผ่าตัดมดลูกออกแล้วก็ไม่ได้แปลว่าจะไม่มีเซตมะเร็งเหลืออยู่ จะต้องทำคีโมต่ออีก เพื่อนตนก็ทำตามที่หมอบอกทุกอย่าง แต่อาการไม่ดีขึ้น ขาเริ่มไม่มีแรง เพราะมะเร็งเริ่มลามไปทั่วกระดูก เพื่อนตนสู้จนทนไม่ไหว และได้จากไป ด้วยอายุแค่ 22 ปี

จึงอยากจะฝากเตือนคนที่ชอบปวดท้องเวลาเป็นประจำเดือน ให้รีบไปหาหมอ ก่อนจะช้าไป

R. I. P. เพื่อนรัก
หลับให้สบายนะ
ไม่ต้องเจ็บอีกต่อไปแล้ว