เข็มขัดแชมป์กระเด็น “ศรีสะเกษ” พ่ายคะแนน “เอสตราดา” หล่นบัลลังก์แชมป์โลก

0
96

วันที่ 27 เม.ย. 62 ศึกป้องกันแชมป์โลก สถาบัน WBC รุ่นซุปเปอร์ฟลายเวท 115 ปอนด์ของ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ ส.รุ่งวิสัย หรือ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกขวัญใจชาวไทย มีคิวขึ้นชกป้องกันตำแหน่งแชมป์ โดยดวลกับ ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา ยอดนักชกชาวเม็กซิกัน จากสังเวียน เดอะ ฟอรัม อิงเกิลวู้ด ลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา

ยกแรก ทั้งคู่เดินเข้าหากันทันที ซึ่งทาง ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา พยายามออกมาหมัดถี่ในช่วงแรกขณะที่ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ประคองตัวหาจังหวะสวน เข้าสู่ยกที่สอง ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น พยายามเดินเข้าหามากขึ้น แต่ยังอดทนหาจังหวะจู่โจมแต่ต้องยอมรับว่าคู่แข่งเตรียมตัวมาเป็นอย่างดี

ถัดมายกที่ 3 ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น เริ่มออกหมัดหนักขึ้น ก่อนมีจังหวะสวยๆ เคาะไปที่แก้มซ้ายของเอสตราดา ยกที่ 4 เอสตราดา ที่เดินเข้าหาต่อเนื่องเริ่มปล่อยหมัดมากขึ้นเรื่อยๆ ขณะที่ ศรีสะเกษ ยังประคองตัวดีไม่มีเพลี่ยงพล้ำ

มาสู่ยกที่ 5 ศรีสะเกษ เดินเข้าหาพยายามเน้นตัดลำตัวเพื่อตัดกำลังแต่ เอสตราดา ไม่ยอมหาจังหวะปล่อยหมัดกลับเป็นระยะ ยกที่ 6 ศรีสะเกษ ได้ปล่อยหมัดสวยๆ ใส่หน้า เอสตราดา ถี่ๆ 3-4 ครั้ง

จากนั้นยกที่ 7 เอสตราดา ที่วันนี้มาหลากหลายเหลือเกิน เริ่มทำสงครามประสาทด้วยการพยายามยั่วให้ ศรีสะเกษ ซัดมาเลยที่หน้าท้อง แต่เจ้าตัวไม่หลงยังคงเดินเกมตามแผนของตัวเอง จากนั้นยกที่ 8 ศรีสะเกษ พยายามหาจังหวะปล่อยหมัดแต่โดน เอสตราดา อัพเปอร์คัต กลับมา

ขยับมายกที่ 9 เอสตราดา พยายามดึงจังหวะให้ ศรีสะเกษ ออกหมัดเพื่อที่ตัวเองจะได้หาช่องจู่โจมกลับ กลางยกนี้ ศรีสะเกษ มาดีขึ้นได้ปล่อยหมัดถี่ๆ หลายครั้ง ยกที่ 10 ยังคงเป็น ศรีสะเกษ ที่ออกหมัดใส่ต่อเนื่องโดยที่ เอสตราดา เริ่มมียุบให้เห็นบ้างแล้ว โดยที่ปลายยกนี้แลกกันมากขึ้น

เข้าสู่ยกที่ 11 ศรีสะเกษ อัดไปโดน เอสตราดาน้อย จนทางด้านของ เอสตราดา ถึงกับทรุดไปชั่วขณะก่อนกลับมาสู้ต่อได้ ศรีสะเกษ เร่งเครื่องต่อเนื่อง ท้ายยกนี้ เอสตราดา เดินเข้าหาพร้อมสาดหมัดถี่ยิบขึ้น และยกที่ 12 ศรีสะเกษ ยังแรงดีไม่มีตกเป็นฝ่ายเดินหน้าไล่กด เอสตราดา โดยกลางยกนี้ทั้งคู่แลกหมัดจนกระทั่งเสียงระฆังดังขึ้น

สุดท้ายเป็นทาง ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา ที่เอาชนะคะแนน ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น อย่างเป็นเอกฉันท์ 116-112, 115-113, 115-113 กระชากเข็มขัดไปครองได้สำเร็จ